Xi lanh khí nén ngày một được sử dụng phổ biến trong đa dạng các lĩnh vực chế tạo, sản xuất, kỹ thuật với nhiệm vụ truyền động cho các thiết bị, máy móc. Nếu bạn đang cần tìm mua xi lanh hơi, khí nén, hãy tham khảo ngay các sản phẩm xi lanh tại funa với đầy đủ chủng loại kích thước đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng.
Ứng dụng xi lanh khí nén
Xy lanh hơi được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp, sản xuất, chế tạo với nhiệm vụ chính là tạo ra động năng để các thiết bị này hoạt động.

Những ứng dụng nổi bật của xi lanh khí nén có thể kể đến:

Lắp đặt trên các dây chuyền sản xuất tự động, có nhiệm vụ điều khiển hoạt động đẩy, giữ, đóng gói sản phẩm,…
Dùng xi lanh hơi trong các máy công nghiệp xây dựng như máy xúc, máy ủi, cần cẩu, các thiết bị nâng hạ, để hỗ trợ vận chuyển, nâng hàng hóa,…
Xi lanh khí nén được lắp đặt trong các hệ thống cửa thông minh, giúp đóng mở cửa tự động như cửa xe bus, cửa siêu thị, cửa công ty, chung cư, cửa hàng,…
Sử dụng xi lanh hơi trong các loại máy móc công nghiệp như máy cắt, máy khoan,…
Xi lanh cũng được dùng trong xử lý rác thải, dùng để ép rác, phế liệu,…
Nguyên lý và cấu tạo của xi lanh khí nén
Xi lanh có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá đơn giản, với 5 bộ phận chính. Dưới đây là thông tin về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động, giúp bạn hiểu hơn về thiết bị này.

Cấu tạo xy lanh khí nén với 5 bộ phận chính:

Thân trụ: Hay còn được gọi là Barrel
Piston: Thiết bị hoạt động tịnh tiến tạo ra động năng.
Trục piston – Piston rod
Lỗ cấp khí nén – Cap-end Port, kết nối với dây hơi khí nén.
Lỗ thoát khí – Rod-end Port
Nguyên lý hoạt động của xi lanh khí nén:

Khí nén từ dây hơi máy nén khí qua lỗ cấp khí nén vào bên trong xi lanh. Lượng khí nén được nạp ngày một lớn sẽ tạo áp lực khiến cho piston chuyển động tịnh tiến liên tục và tạo ra động năng sau đó truyền động cho máy móc, thiết bị giúp các thiết bị đó hoạt động. Khí nén còn dư lại bên trong xi lanh khí nén sẽ thoát ra bên ngoài qua lỗ thoát khí, kết thúc 1 chu kỳ hoạt động.

Cách chọn xi lanh khí nén
Để đáp ứng được tốt nhất nhu cầu sử dụng, cần chọn được xi lanh hơi với kích thước và chủng loại phù hợp. Để chọn được kích thước xi lanh phù hợp cần dựa trên các yếu tố như lực đẩy, áp suất khí nén cần thiết.
Chúng tôi là nhà phân phối và đại diện của nhiều hãng xilanh, SMC, FESTO, AIRTAC, PVN, STNC…